Tổng quan nền kinh tế Việt Nam hiện nay so với các năm trước

0
11
Tổng quan nền kinh tế Việt Nam hiện nay so với các năm trước

Việt Nam là một đất nước đi lên từ nền nông nghiệp cho nên có nền tảng kinh tế vô cùng vững chắc. Nền kinh tế Việt Nam hiện nay đang phát triển mạnh mẽ và dần vượt lên thành một nước công nghiệp. Qua các năm, nền kinh tế đều có những điểm sáng rất đáng chú ý, đây cũng là những thế mạnh giúp kinh tế ổn định và phát triển trong tương lai.

Kinh tế Việt Nam qua các năm có nhiều sự biến đổi

Kinh tế Việt Nam qua các năm có nhiều sự biến đổi

Kinh tế Việt Nam năm 2016

Năm 2016, nền kinh tế toàn cầu có nhiều sự biến động lớn, đặc biệt tại các nước phát triển ẩn chứa nhiều yếu tố bất định. Sự kiện nổi bật nhất chính là nước Anh quyết định rời khỏi Liên minh Châu Âu (EU) và ông Donald Trump chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ. Cùng với đó, chính sách nới lỏng tiền tệ của Nhật Bản không đạt được đúng như kỳ vọng khiến đất nước chìm sâu vào vòng xoáy lạm phát. 

Những yếu tố trên cũng ảnh hưởng không nhỏ đến nền kinh tế Việt Nam 2016, những dấu hiệu dễ bị tổn thương  trước các cú sốc toàn cầu được bộc lộ rõ ràng. Tăng trưởng kinh tế có nhiều dấu hiệu giảm sút so với các năm trước. Nguy cơ lạm phát có dấu hiệu tăng trở lại và cán cân vĩ mô gặp nhiều khó khăn.

Xem thêm thông tin dự án bất động sản richmond city nguyễn xí quận Bình Thạnh Hồ Chí Minh được Meeyland tổng hợp chi tiết nhất.

Kinh tế Việt Nam năm 2016 gặp nhiều khó khăn

Kinh tế Việt Nam năm 2016 gặp nhiều khó khăn

Vào cuối năm 2016, nền kinh tế có sự khôi phục và phát triển khả quan hơn. Tuy nhiên, xét về tổng thể thì vẫn có nhiều sự suy thoái và cần có những chính sách mới giúp kinh tế phát triển tốt hơn.

Kinh tế Việt Nam năm 2017

Nền kinh tế Việt Nam 2017 có nhiều triển vọng phát triển mới. Chính phủ đang có những chính sách mới để điều chỉnh cán cân thương mại, hỗ trợ phát triển kinh tế và đưa nền kinh tế đất nước lên. Chúng ta có thể thấy rõ, nền kinh tế dần phục hồi rõ rệt từ nông, lâm, ngư nghiệp, công nghiệp cho đến dịch vụ.

Tình hình lạm phát kinh tế được kiểm soát chặt chẽ và khắc phục nhanh. Thâm hụt kinh tế giảm, kim ngạch xuất nhập khẩu tăng trưởng mạnh. Thị trường tài chính tiền tệ và thị trường tài sản tiếp tục ổn định. Đặc biệt, thị trường bất động sản tại Tp.HCM hết sức sôi động, tăng nhanh chóng cả lượng mở bán và giao dịch thành công.

Kinh tế Việt Nam năm 2020

Nền kinh tế Việt Nam hiện nay đang có những biến động mạnh mẽ. Do dịch bệnh Covid-19 có nhiều chuyến biến phức tạp khiến hoạt động kinh doanh, sản xuất bị ngưng trệ, các doanh nghiệp gặp nhiều khó khăn và thất thoát lớn. Số lượng người thất nghiệp tăng cao do phong tỏa đất nước và biên giới giữa các nước.

Kinh tế Việt Nam hiện nay đang cố gắng để có những gam màu sáng

Kinh tế Việt Nam hiện nay đang cố gắng để có những gam màu sáng

Tuy nhiên, có thể thấy chính phủ Việt Nam đang rất cố gắng hỗ trợ cho các doanh nghiệp để khắc phục khó khăn do dịch bệnh. Giúp các doanh nghiệp sản xuất và kinh doanh trở lại ngay sau giãn cách xã hội.

Thị trường bất động sản cũng nhanh chóng sôi động trở lại và thu hút được sự quan tâm lớn của người dân. Những ông lớn đầu ngành đều đã dần khôi phục và mang đến cho người dân những siêu phẩm để đời. Trong đó, hệ sinh thái bất động sản meeyland.com cũng đã sẵn sàng phục vụ mọi nhu cầu của khách hàng.

Leave a reply