Cách xử lý khi công chứng bán đất Bình Chánh nhưng chủ không giao sổ

0
3
cong-chung-ban-dat-binh-chanh-nham-dam-bao-tinh-hop-phap-cua-noi-dung-giao-dich

Trên thực tế, khi bán đất Bình Chánh có công chứng nhằm đảm bảo tính pháp lý. Tuy nhiên, một số trường hợp chủ không giao sổ dẫn đến những tranh chấp. Do thế, bạn cần biết cách xử lý để bảo vệ quyền lợi của chính mình

lam-the-nao-khi-da-cong-chung-ban-dat-binh-chanh-nhung-chu-khong-giao-so

Làm thế nào khi đã công chứng bán đất Bình Chánh nhưng chủ không giao sổ?

Tầm quan trọng của thủ tục công chứng khi bán đất Bình Chánh

Khi bán đất bình chánh cần thực hiện công chứng để đảm bảo tính pháp lý. Đồng thời, thủ tục này cũng mang lại hàng loạt những lợi ích thiết thực như sau:

Đảm bảo tính hợp pháp của nội dung giao dịch

Công chứng sẽ đảm bảo tính hợp pháp của nội dung giao dịch bán đất ở Bình Chánh. Tuy nhiên, ít người dân hiểu rõ các quy định của pháp luật về quyền sử dụng đất. Do thế, việc làm này sẽ giúp người dân chủ động trong khi thực hiện quyền và nghĩa vụ.

cong-chung-ban-dat-binh-chanh-nham-dam-bao-tinh-hop-phap-cua-noi-dung-giao-dich

Công chứng bán đất Bình Chánh nhằm đảm bảo tính hợp pháp của nội dung giao dịch

Hạn chế các giao dịch bán đất Bình Chánh ma

Bên cạnh đó, việc công chứng còn góp phần hạn chế các giao dịch bán đất tại Bình Chánh ma. Đây cũng là một trong những tình trạng lừa đảo phổ biến hiện nay với diễn biến phức tạp. Khi tranh chấp xảy ra phần lớn đối tượng chịu thiệt là người thiếu hiểu biết.

Hơn hết, hoạt động công chứng còn giúp các bên nắm rõ các vấn đề thông qua việc tư vấn. Các công chứng viên sẽ chỉ ra nhiều vấn đề trong việc mua bán đất, nhanh chóng phát hiện gian dối. Từ đó, giúp bạn tránh xa tình trạng bị chiếm đoạt tài sản, mất mát của cải.

Nâng cao giá trị chứng minh chứng cứ

Đặc biệt, việc công chứng sẽ nâng cao giá trị chứng minh của chứng cứ khi có tranh chấp. Bởi khi xảy ra tranh chấp các bên phải đưa ra những chứng cứ để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình. Theo đó, tòa tiến hành xem xét và dễ chấp nhận khi các giao dịch đã được công chứng.

Cách xử lý khi công chứng bán đất nhưng chủ không giao sổ

Thực tế, các giao dịch về Bất động sản đã được công chứng sẽ được đảm bảo về hình thức. Điều này sẽ giúp các giao dịch đó tiếp tục được các cơ quan có thẩm quyền thực hiện các bước tiếp theo. Tuy nhiên, một số chủ không chịu giao sổ mặc dù đã hoàn tất cả thủ tục về công chứng.

Trường hợp chủ đất không giao sổ đất sẽ được xử lý theo quy định của pháp luật. Việc công chứng các giao dịch về bất động sản mang lại lợi ích cho các bên. Đó không chỉ đảm bảo về pháp lý mà còn có hiệu lực khi xảy ra các tranh chấp.

Căn cứ vào Luật công chứng 2014

Căn cứ vào Luật công chứng 2014 hợp đồng được công chứng có hiệu lực thi hành đối với các bên liên quan. Nếu bên có nghĩa vụ không thực hiện nghĩa vụ của mình bên kia sẽ tiến hành khởi kiện. Từ đó, Tòa án nhanh chóng xem xét và giải quyết theo quy định của pháp luật.

Thỏa thuận thương lượng để hòa giải

Trước tiên, hai bên cần thỏa thuận thương lượng để hòa giải. Biết đâu, thông qua những phân tích của thể cả hai bên sẽ tìm được tiếng nói chung. Từ đó, đảm bảo quyền và lợi ích cho nhau, không đi đến những tranh chấp phức tạp.

thuong-luong-thoa-thuan-chinh-la-cach-xu-ly-khi-cong-chung-ban-dat-binh-chanh-nhung-chu-khong-giao-so

Thương lượng, thỏa thuận chính là cách xử lý khi công chứng bán đất Bình Chánh nhưng chủ không giao sổ

Không hòa giải được sẽ yêu cầu Tòa án xem xét

Mặt khác, nếu không thể hòa giải có thể yêu cầu tòa án xem xét giải quyết. Theo đó, bên chủ đất không giao sổ sẽ bị phạt theo quy định của pháp luật. 

Trên đây là cách xử lý khi công chứng bán đất Bình Chánh nhưng chủ không giao sổ. Nếu quý vị cần thêm tư vấn đừng quên kết nối với bất động sản Meeyland. Tin rằng với phương án từ các chuyên gia đầu ngành sẽ giúp bạn giải quyết sự việc hiệu quả.

Leave a reply